Ông Park Hang Seo cho rằng thể lực và chiều cao sẽ là bất lợi của Việt Nam khi gặp Malaysia.

Theo thống kê, chiều cao trung bình của nam giới Việt Nam chỉ đạt 163,7 cm, thấp hơn 13 cm so với chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Chiều cao trung bình của nữ thanh niên Việt Nam là 153 cm, thấp hơn 10,7 cm của WHO.

Theo bản đồ chiều cao người dân của các nước trên thế giới thì Việt Nam nằm trong số các nước có chiều cao trung bình thấp nhất. Đây là một thực trạng đáng lo ngại bởi sự hạn chế về chiều cao là một bất lợi kéo theo sự hạn chế cơ hội phát triển của các cá nhân cũng như của cả quốc gia trong các đấu trường quốc tế.

Để góp phần nâng cao tầm vóc của trẻ, các bậc phụ huynh nên chú ý cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ, cho trẻ hoạt động điều độ, thường xuyên tập thể dục, tránh thức khuya,…

Đối với chế độ dinh dưỡng, cha mẹ nên lưu ý cho con ăn đầy đủ, cân bằng các nhóm chất, bổ sung những thực phẩm giàu canxi, vitamin D và MK7. Canxi là chất hình thành và cấu tạo nên xương, có nhiều trong trứng, hải sản như tôm, cua, cá, sữa và các sản phẩm từ sữa… Vitamin D có vai trò tăng cường sự hấp thu canxi từ ruột vào máu. Để bổ sung vitamin D, cha mẹ nên cho con tắm nắng hàng ngày, từ 6-8h vào mùa hè và 7-9h vào các mùa khác trong năm.

Đặc biệt, MK7 được coi là “người hùng thầm lặng”, bởi tuy không nhiều người biết đến chất này, nhưng nó lại có vai trò vô cùng quan trọng trong việc vận chuyển canxi từ máu vào xương. Nếu không có MK7, canxi có thể được di chuyển đến khắp nơi trong cơ thể, thậm chí sẽ nguy hiểm nếu canxi tập trung ở các mạch máu, mô mềm.

Để cung cấp cho bé lượng canxi, phốt pho và vitamon D cần thiết, bậc cha mẹ có thể cho trẻ dùng Mesalus. Mesalus là sản phẩm chứa can xi và phốt pho dạng tự nhiên Hydroxyapattie (MCHA), tăng cường khả năng hấp thu canxi vào xương, giúp hỗ trợ trẻ phát triển chiều cao.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *